Categories
เกมและกีฬา

นักพากย์เกมออนไลน์ Genshin Impact Tighnari ถูกกล่าวหาว่าล่วงละเมิดทางเพศ

Genshin Impact

เกมออนไลน์ Elliot Isaac Gindi ผู้ให้เสียงพากย์ Genshin Impact ออกมาขอโทษเกี่ยวกับข้อกล่าวหาเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศเกือบ 20 หน้า

มีรายละเอียดการขู่ฆ่าตัวตายและพฤติกรรมที่น่าตกใจอื่นๆ ประเด็นที่กลายเป็นข้อโต้แย้งที่สำคัญอีกครั้งของ เกมออนไลน์ Genshin Impact เริ่มต้นขึ้นเมื่อหลายคนกล่าวหาว่า Gindi ใช้ประโยชน์จากความนิยมของเขาในหมู่ผู้เล่นเกมเพื่อมีส่วนร่วมในการล่วงละเมิดทางเพศแฟน ๆ บางคนยังไม่บรรลุนิติภาวะในเวลาที่เกิดการล่วงละเมิดทางเพศ

แม้ว่าการล่วงละเมิดทางเพศและรูปแบบการล่วงละเมิดที่เกี่ยวข้องจะไม่ได้จำกัดเฉพาะในอุตสาหกรรมเกม แต่อย่างน้อยโลกหลังยุค Gamergate ก็มีความก้าวหน้าในการกระตุ้นให้ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของการล่วงละเมิดดังกล่าวก้าวไปข้างหน้า ผลจากความพยายามสร้างความตระหนักรู้ที่สั่งสมมาเป็นเวลาหลายปีจนไปถึงรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกา

วาทกรรมสาธารณะในปัจจุบันจึงเป็นที่ยอมรับมากขึ้นสำหรับบุคคลที่พยายามเน้นย้ำถึงผู้ประสงค์ร้ายที่มีส่วนร่วมในพฤติกรรมเกลียดผู้หญิง ข้ามเพศ หรือพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมหรือแสดงความเกลียดชัง

ในตอนอื่นที่แสดงประเด็นนี้ นักพากย์เสียง Genshin Impact Elliot Gindi ถูกกล่าวหาว่าดูแลและล่วงละเมิดทางเพศแฟนๆ ผ่านโซเชียลมีเดีย การโต้เถียงเริ่มขึ้นเมื่อหนึ่งในอดีตผู้ดูแล Discord และ Twitch ของเขาเผยแพร่เอกสารความยาว 19 หน้าที่มีบันทึกการสนทนาจากผู้กล่าวหา 3 คน กล่าวหาว่า Gindi ล่วงละเมิดทางอารมณ์ ล่วงละเมิดทางเพศ และแบล็กเมล์

นอกเหนือจากคำพูดที่เหยียดเพศเป็นครั้งคราว ตลอดทั้งหลักสูตร ในช่วงปลายปี 2565 หลังจากเผชิญกับความเป็นไปได้ที่พฤติกรรมของเขาจะออกมา เขาขู่ว่าจะฆ่าตัวตาย ตามคำกล่าวของผู้กล่าวหาคนหนึ่ง อ้างว่าพวกเขายังไม่บรรลุนิติภาวะในขณะนั้น

ในการตอบสนองภายหลังที่โพสต์บน Twitter นักพากย์ Genshin Impact ยอมรับข้อกล่าวหาบางข้อ รวมถึง “การพูดคุยเรื่องเพศที่เสแสร้ง” และการขู่ฆ่าตัวตาย “ฉันเข้าใจว่าสิ่งที่ฉันทำนั้นผิดและไม่เหมาะสม” Gindi เขียนในขณะเดียวกันก็ปฏิเสธข้อกล่าวหาเรื่องการกรูมมิ่งและการบังคับขู่เข็ญ โดยอ้างว่าปฏิสัมพันธ์ที่เปิดเผยทั้งหมดนั้นเกิดจากความยินยอม

Categories
เกมและกีฬา

Genshin Impact เผยรายได้วันแรกของ Ayato และ Raiden Shogun

Genshin Impact

แผนภูมิ Genshin Impact แสดงรายได้ในวันแรกสำหรับแบนเนอร์คู่ที่มี Raiden Shogun และ Kamisato Ayato ระบบแบนเนอร์คู่ของเกมถูกนำมาใช้อีกครั้งในการอัพเดท 2.3 และอนุญาตให้ผู้เล่นเลือกระหว่างตัวละครห้าดาวจำกัดสองตัว

ตัวละครทั้งสองเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของรอบแบนเนอร์ที่สองสำหรับการอัปเดต Genshin Impact 3.3 รวมถึงผู้เล่นตัวจริงสี่ดาวที่เหมาะสมด้วย ผู้เล่นที่ต้องการได้รับห้าดาวเหล่านี้ถือว่าเป็นตัวเลือกระดับ S ในบทบาทของตนนั้นมีเวลาสองสามสัปดาห์ในการทำเช่นนั้น เนื่องจากแบนเนอร์ของพวกเขามีกำหนดหมดอายุประมาณวันที่ 17 มกราคม 2023

TimocaSamJa ผู้ใช้ Reddit ได้แบ่งปันแผนภูมิที่น่าสนใจแสดงให้เห็นว่าแบนเนอร์คู่ของ Ayato และ Raiden Shogun ทำได้ดีเพียงใดเมื่อพูดถึงการขาย อย่างน้อยก็ในวันแรก ตามแผนภูมิ แบนเนอร์อยู่ในอันดับที่ 19 ในรายการรายได้วันแรก ถือว่าต่ำต้อยจากความคิดเห็นมากมาย ควรสังเกตว่าข้อมูลในแผนภูมิแสดงเฉพาะอุปกรณ์ iOS บนเซิร์ฟเวอร์จีน

ผู้เล่นคาดว่าแบนเนอร์อยู่ใน 10 อันดับแรกเมื่อพิจารณาจากหนึ่งในตัวละครที่แข็งแกร่งที่สุดใน Genshin Impact, Raiden Shogun และ Kamisato Ayato ถือเป็นตัวละคร Hydro DPS ระดับ S

แฟน ๆ บางคนอ้างว่าหนึ่งในเหตุผลที่แบนเนอร์ไม่เป็นไปตามโฆษณาอาจเป็นเพราะผู้เล่นจำนวนมากมี Raiden Shogun ในบัญชีรายชื่อของพวกเขาอยู่แล้ว และพวกเขาต้องการเก็บ Primogems ไว้สำหรับตัวละครที่กำลังเปิดตัวใน เก็นชิน อิมแพ็ค

คนอื่น ๆ อ้างว่าพวกเขาใช้ Primogems หมดแล้วในแบนเนอร์ก่อนหน้าซ้อนทับกับตัวละครยอดนิยมเช่นผู้ใช้ Anemo Wanderer และ Dendro Archon Nahida ใหม่

Raiden Shogun ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในตัวละครที่มีประโยชน์มากที่สุดในเกม เนื่องจากความสามารถในการเติมเต็มองค์ประกอบของทีมที่หลากหลาย ปาร์ตี้ Raiden National เป็นทีมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดใน Spiral Abyss และยังประกอบด้วยตัวละครสี่ดาวสามตัว ได้แก่ Bennett, Xiangling และ Xingqiu

คามิซาโตะ อายาโตะ ตัวละครห้าดาวจำนวนจำกัดตัวที่สอง ได้รับการปล่อยตัวอีกครั้งในอัปเดต 2.6 และนี่คือการรีรันครั้งแรก แม้ว่าเขาสามารถทำงานสนับสนุนนอกสนามได้ แต่บทบาทหลักของ Ayato ควรเป็น DPS หลัก